Cách Nhớ 52 Lá Bài Tiến Lên

Một trong những chiến thuật giúp người chơi chiếm lợi thế chiến thắng cao trong game như là cách nhớ 52 lá bài hay nắm rõ luật chơi và cách chơi. Là một người yêu thích game đánh bài và muốn đánh bại đối thủ càng nhanh càng tốt, vậy cách nhớ 52 lá bài tiến lên nhanh nhất hiệu quả nhất là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu mẹo nhớ bài tiến lên trong bài viết sau nhé.

Nguyên tắc nhớ bài tiến lên theo thứ tự

Bạn sẽ bất ngờ và kinh ngạc khi xem các ảo thuật gia thực hiện những màn ảo thuật ghi nhớ những lá bài. Nhưng trong thực tế luôn có một bí quyết hay còn gọi là phương pháp ghi nhớ cho mọi thứ. Dựa theo nguyên tắc ghi nhớ dưới đây, không chỉ có các ảo thuật gia mới có thể nhớ kỹ 52 lá bài mà ngay cả chúng ta cũng có thể để thúc đẩy khả năng chiến thắng của mình.

Không chỉ là các quân bài, mà mọi thứ trong môi trường của chúng ta từ các đồ vật, con vật cho đến các dữ kiện hay các số liệu, trước tiên muốn nhớ phải được biến chúng thành một thứ gì đó đơn giản để dễ ghi nhớ. Bộ não của chúng ta luôn nhận định rằng hình ảnh sẽ luôn dễ nhớ hơn nhiều so với dữ liệu mở rộng.

Nếu bạn đã đọc “Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy” của Adam Khoo, bạn sẽ biết rằng các con số và dữ liệu trên quân bài đều có thể được mã hóa đơn giản thành chuỗi hình ảnh và sau đó kết nối để tạo thành một câu chuyện.

Hãy cùng xem xét kỹ từng thao tác một để biết được mẹo nhớ bài tiến lên một cách hiệu quả nhất nhé!

cach nho 52 la bai
cach nho 52 la bai

Cách nhớ 52 lá bài tiến lên nhanh nhất tốt nhất

Cách nhớ bài Tiến lên miền Nam nhanh nhất đó chính là lập ra một quy trình nhớ bài tiến lên một cách cụ thể chi tiết như sau:

Quy ước các quân bài ra thành từng con số

Chuyển thể các quân bài thành những con số là mẹo nhớ bài tiến lên đơn giản nhất. Bạn có thể đặt các giá trị của các quân bài có giá trị như J, Q, K và A thành những con số theo thứ tự nối tiếp quan 10 đó là 11, 12, 13 và 1. Lúc này thì toàn bộ bộ bài bây giờ sẽ là một dãy số từ 1 đến 13 và tương ứng với các chất của chúng. Với các chất như Cơ > Rô > Chuồn > Bích

Đầu tiên hãy nhìn vào chúng trước và hãy tưởng tượng ra một con số cụ thể. Chú ý đến phần chân bài của con Bích, nếu bạn chú ý quan sát, bạn sẽ nhận thấy một số 1 đang “ẩn nấp”. Chúng ta chọn con bích đại diện bởi con số 1. Và hãy nhìn lên vòm lá bên phải để tìm ra con chuồn, nó sẽ rất giống với số 3. Con chuồn này sẽ tương ứng với số 3 trong bảng số, bạn có thể sử dụng như một quy ước tạm thời.

Nếu bạn đặt một cây thước ngang bên dưới chân con cơ (hình trái tim) nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy số 2 hơn nếu nhìn từ bên phải. Khi nhìn vào bạn có thể dễ dàng hình dung ra số 4 khi bạn chia con rô (hình thoi) thành bốn phần.

Tuy nhiên sẽ có thể ghi nhớ loạt danh sách này nếu đã đọc qua Numagician, phương pháp ghi nhớ 512 chữ số, chỉ cần luyện tập một cách chăm chỉ thuần phục là có thể nhớ bài tiến lên một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể ghi nhớ nhanh chóng dãy số bằng cách sử dụng phương pháp này, hãy chuyển sang gợi ý tiếp theo nhé!

cach nho 52 la bai
cach nho 52 la bai

Phương pháp Numagician ghi nhớ số nhanh nhất

Có nhiều cách để ghi nhớ các dãy số dài, Numagician là cách đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng ngay.

Sử dụng các số đã được hình dung trong bộ nhớ của bạn để nhớ bài tiến lên tốt nhất. Hãy tạo một câu chuyện thú vị từ chuỗi ảnh này. Dựa vào những ví dụ minh họa đã nói ở trên, chúng ta có thể biết được cứ mỗi quân bài sẽ tương ứng với một con số nào đó ví dụ như con 3 chuồn sẽ là số 33, con 7 rô sẽ là số 74 hay con 4 bích sẽ thành số 41…

Tạo một câu chuyện quen thuộc dễ nhớ về những con số này bằng cách thêm nhiều nét hơn vào các con số để tạo ra những hình ảnh thú vị

Nói chung, đây là cách nhớ 52 lá bài tiến lên nhanh nhất nghe thì có vẻ khó khăn nhưng sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết cách vận dụng mẹo nhớ bài tiến lên như đã nói ở trên. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu tiên trong cách nhớ 52 lá bài trong bộ bài một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng ta có thể xem xét kỹ hơn các chi tiết ở quy trình dưới đây.

Giải mã dãy số thành những quân bài

Sau khi dễ dàng nhớ tất cả các chuỗi hình ảnh đến các con số, bước cuối cùng đó chính là giải mã chúng. Dưới đây là một số bước quan trọng trong cách nhớ 52 lá bài tiến lên nhanh nhất

Bước 1: Bạn chỉ cần đọc cuốn sách siêu trí nhớ Numagician và tập ghi nhớ các con số từ 1 đến 100. Bạn có thể xem thêm video nếu cần. Điều này sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn

Bước 2: Sử dụng những con số bạn đã nhớ ở bước 1, tạo quy ước cho 52 hình ảnh mà bạn dễ nhớ nhất cho mỗi 52 lá trong bộ bài và cố gắng ghi nhớ chúng. Thường xuyên luyện tập để mỗi khi nhắc đến một lá bài, một hình ảnh lại hiện lên trong suy nghĩ của bạn.

Bước 3: Tất cả những gì bạn phải làm đó chính là luyện tập chứ không còn sự lựa chọn nào khác.Trước tiên hãy chọn hai quân bài bất kỳ từ toàn bộ bộ bài, sau đó liên kết các bức ảnh bằng cách tạo cho chúng những câu chuyện hấp dẫn. Sau khi bạn hiểu rõ, hãy tăng đều đặn số lượng quân bài. Nó cũng có thể là những nhân vật nổi tiếng. Miễn là bạn có thể ghi nhớ nhiều thông tin nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.

cach nho 52 la bai
cach nho 52 la bai

Trên đây là cách nhớ bài của chính mình, ngoài ra còn một số cách nhớ bài tiến lên miền nam để dễ thắng nhất đó nhớ các quân bài theo thứ tự từ thấp đến cao, nhớ các quân bài có cùng màu và cùng chất, nhớ quân bài của người chơi trước của đối thủ đã đánh hay là nhớ những quân bài cao,…

Trên đây là cách nhớ 52 lá bài tiến lên mà chúng tôi muốn truyền đạt lại cho các anh em. Cảm ơn mọi người đã theo dõi hết bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết này có thể giúp các anh em hiểu hơn về mẹo nhớ bài tiến lên nhanh nhất hiệu quả nhất nhé!

Nội dung liên quan:

Game bắn cá mới nhất